4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quà tặng, trong đó có quà tặng doanh nghiệp. Đó là những món quà như thế nào? Những tặng phẩm gì có thể sử dụng được trong trường hợp này? Tiêu chí để chọn quà tặng phù hợp ra sao?…Rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Và câu trả lời sẽ có ngay trong bày viết này. Quý khách vui lòng theo dõi để tham khảo.

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Theo một cách hiểu thông thường nhất, quà tặng doanh nghiệp là những vật phẩm được các cong ty, doanh nghiệp sử dụng trong các dịp lễ, kỷ niệm. Chúng thường được dùng để tặng cho quan khách đến dự lễ, đối tác, khách hàng và cả công nhân viên trong doanh nghiệp.

quà tặng doanh nghiệp 1 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Quà doanh nghiệp rất đơn giản nhưng có ý nghĩa mang tầm chiến lược

Những món quà này thường nằm trong chiến lược PR Marketing của công ty, doanh nghiệp. Một là quảng bá thương hiệu một cách sâu rộng hơn. Hai là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với đông đảo khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Những món quà tặng doanh nghiệp như một lời cảm ơn chân thành gửi tới đối tác, bạn hàng đã luôn hỗ trợ, hợp tác với doanh nghiệp. Đó là món quà tri ân đối với khách hàng đã luôn tin tưởng và gắn bó với sản phẩm của công ty. Dù là với mục đích nào thì chúng đều mang tính chất tập thể, có đóng góp không nhỏ vào việc tạo dựng ấn tượng tốt đẹp về công tu, doanh nghiệp. Đây sẽ là tiền đề và điều kiện để thúc đẩy những mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài.

Theo cách hiểu từ xưa đến nay, cứ phải có dịp gì đó trọng đại thì mới tặng quà. Nhưng cho đến ngày nay, quan niệm đó dường như không còn thịnh hành nữa. Những món tặng phẩm ý nghĩ, phù hợp với từng sự kiện lớn nhỏ có thể sử dụng một cách linh hoạt để mang lại hiệu quả cao nhất. Các doanh nghiệp không nhất thiết phải chờ đến kỷ niệm công ty, hay khai trương, sinh nhật công ty mới tặng quà. Mà có thể sử dụng quà tặng doanh nghiệp trong một số những trường hợp nhỏ hơn. Ví dụ như ký kết hợp đồng, gặp gỡ đặt mối quan hệ, hoặc quà ra mắt khi muốn liên kết, hợp tác…

Tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp độc đáo

Để chọn được một món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác, khách hàng không phải là chuyện dễ dàng. Giữa vô vàn những tặng phẩm có trên thị trường, đâu sẽ là tặng phẩm phù hợp nhất với công ty của bạn? Hãy lựa chọn chúng theo những tiêu chí nhất định sau đây, đảm bảo món quà tặng doanh nghiệp sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời nhất.

– Món quà tặng phải ý nghĩa

quà tặng doanh nghiệp 2 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Quà phải sang trọng và ý nghĩa

Đây là tiêu chí chung của mọi hình thức tặng quà. Khi tặng ai đó bất kỳ một món quà, dù to hay nhỏ, dù đắt tiền hay đơn giản thì chúng cần chứa đựng những nội dung và ý nghĩa nhất định. Đó chính là thể hiện được tình cảm, thành ý của người tặng dành cho người nhận. Đối với món quà doanh nghiệp, yếu tố này càng phải được coi trọng nhiều hơn nữa. Và ý nghĩa ở đây sẽ biểu đạt 2 chiều: ý nghĩa đối với người tặng và ý nghĩa đối với người nhận.

Xét trên phương diện ý nghĩa đối với doanh nghiệp, thì tùy vào mục đích tặng quà để lựa chọn cho phù hợp.

Xét trên phương diện ý nghĩa đới với người nhận, thì công ty phải tìm hiểu sở thích, lĩnh vực hoạt động, mong muốn của người đó. Từ đó, đo lường được mức độ phù hợp của món quà định chọn với người sẽ nhận chúng. Điều này xuất phát từ chính cái tâm chân thành của người tặng quà.

Quà tặng doanh nghiệp phải thiết thực, hữu ích

Món quà chỉ đạt hiệu quả khi chúng phát huy tác dụng hữu ích của chúng đối với người nhận. Món quà dù có đẹp hay độc đáo đến đâu cũng trở nên vô dụng nếu như người nhận quà không thể sử dụng chúng vào bất kỳ mục đích gì.

Bởi không ai muốn nhận về một món quà chỉ nhìn một lần rồi cất vào một ngăn nào đó trong tủ hay trong hộc bàn. Món quà nên có giá trị sử dụng hàng ngày. Vừa hỗ trợ cho chủ nhân của chúng trong quá trình làm việc, trang trí không gian sống… Lại vừa nhắc nhở chủ nhân nhớ đến người đã tặng món quà đó cho mình.

quà tặng doanh nghiệp 3 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Tặng phẩm hữu ích luôn được đánh giá cao

Trước khi quyết định lựa chọn một món quà tặng doanh nghiệp nào đó, các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về đối tượng nhận quà. Họ là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Nghề nghiệp hay lĩnh vực họ đang hoạt động là gì? Họ có những sở thích đặc biệt như thế nào? … Những thông tin này vô cùng hữu ích để bạn định hướng được món quà lựa chọn sẽ như thế nào để phù hợp nhất.

– Quà tặng phải xứng tầm doanh nghiệp

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng đối với người nhận quà. Các bạn nên lựa chọn những món quà xứng tầm với vị thế và mức độ quan trọng của mối quan hệ muốn tạo dựng và duy trì. Món quà đó phải thể hiện được tầm vóc của công ty. Đồng thời phải phù hợp với điều kiện kinh tế của công ty mình.

Những quà tặng doanh nghiệp cao cấp được đánh giá rất cao. Chúng có vẻ ngoài sang trọng, tinh tế, không quá phô trương nhưng thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Chúng bao hàm cả giá trị vật chất, lẫn giá trị tinh thần. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu, sở thích và tương xứng với vị thế của người nhận.

– Quà tặng phải tạo dựng được niềm tin, quảng cáo thương hiệu

quà tặng doanh nghiệp 4 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Có nhiều cách để phát huy yếu tố nhận diện thương hiệu

Mọi món quà doanh nghiệp đều có hai mục đích rất rõ ràng. Vừa tri ân, vừa PR cho thương hiệu. Vì vậy, khả năng quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty doanh nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá về quà tặng doanh nghiệp. Các bạn phải lựa chọn món tặng phẩm nào mà khi nhìn thấy, mọi người đều biết đấy là của công ty, doanh nghiệp bạn. Điều này bạn có thể nhờ sự tư vấn, thiết kế của các công ty quà tặng chuyên nghiệp.

Những sai lầm cần tránh trong khi chọn quà tặng doanh nghiệp

Trên thực tế, có rất nhiều những công ty, doanh nghiệp chọn sai món quà. Khiến tặng phẩm không thể phát huy tác dụng, đồng thời tiêu tốn một khoản chỉ phí không hề nhỏ. Để tránh tình trạng này, khi chọn quà tặng doanh nghiệp, các bạn nên tránh những vấn đề sau đây.

– Mục tiêu tặng quà không rõ ràng

quà tặng doanh nghiệp 5 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Tặng quà cần chú ý tránh những sai lầm không đáng có

Đối với các doanh nghiệp, mục đích tặng quà chủ yếu là để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, khiến người nhận luôn nhớ đến doanh nghiệp của mình. Do đó món quà phải thực sự ghi được dấu ấn đậm nét. Mục tiêu này nếu không được xác định rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ chọn những món quà không phù hợp. Bạn cần biết vì sao mình tặng quà? Tặng quà đó cho ai? Tặng như thế nào? Loại quà gì sẽ phù hợp nhất?… Tất cả điều đó cần được xác định ngay từ đầu.

– Không tìm hiểu sở thích của khách hàng

Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp. Vì sao là sai lầm thì những nội dung phía trên đã lý giải rất rõ ràng. Các bạn không nên quan niệm rằng, bất kỳ món quà nào khách cũng sẽ nhận. Họ nhận là do phép lịch sự. Còn có sử dụng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc họ có thích hay không. Nếu không dùng đến, chứng tỏ món quà đó quá lãng phí.

– Tặng sai đối tượng

Việc tặng sai đối tượng đã xảy ra với rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Họ lựa chọn những món quà độc, lạ, thú vị, không đụng hàng. Nhưng lại quên mất mục đích của việc tặng quà là mang lại niềm vui, tạo hứng thú cho người nhận. Họ chọn một món quà đồng loạt, không để ý đến đối tượng mình sẽ tặng là ai, khiến mòn quà trở nên vô cùng lãng phí.

Đối với quà tặng doanh nghiệp, bạn nên phân loại từng đối tượng cụ thể. Ví dụ tặng quà cho người có thu nhập cao, thấp sẽ khác nhau; tặng cho sếp, quản lý, chủ doanh nghiệp sẽ khác tặng cho nhân viên; Tặng cho khách mới, khách với khách VIP; Tặng cho khách nữ, khác với khách nam…. Tìm hiểu khách hàng của mình càng kỹ, thì sẽ lựa chọn được những món quà phù hợp nhất.

– Thời gian đặt sản phẩm quá ngắn

Điều này rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Khi các bạn, đặt sản phẩm quá gần với thời gian diễn ra sự kiện, các công ty quà tặng phải làm gấp để đẩy nhanh tiến độ. Các tặng phẩm có thể không được hoàn hảo, trau chuốt như mong muốn. Bên cạnh đó, có nhiều khả năng phát sinh bạn không thể lường trước được. Ví dụ danh sách số lượng quan khách tham dự tăng lên, bạn không thể chuẩn bị kịp quà. Hoặc cần chỉnh sửa những chi tiết trên quà tặng doanh nghiệp, gấp quá sẽ không thể hoàn thành với số lượng lớn cần chỉnh…

– Không chọn công ty quà tặng uy tín

Rất nhiều các đơn vụ cung cấp quà tặng trên thị trường vì nâng cao tính cạnh tranh, nên hạ giá thành mà không chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Nếu đặt hàng cho các đơn vị như vậy, chắc chắn món quà không được như ý muốn và hình ảnh công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Chọn công ty quà tặng uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, mức giá phải chăng kèm theo các dịch vụ hậu mãi phù hợp.

Giới thiệu công ty quà tặng uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có vô số những đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp, từ cao cấp đến tặng phẩm phổ thông. Quý khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Và lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất là công ty Mỹ thuật Hà Nội.

quà tặng doanh nghiệp 6 4 tiêu chí cần có của một món quà tặng doanh nghiệp

Mỹ thuật Hà Nội cung cấp đa dạng nhiều loại quà tặng khác nhau Công ty Mỹ thuật Hà Nội là đơn vị thiết kế và cung cấp quà tặng chuyên nghiệp, đã xây dựng được vị thế và uy tín của mình tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đồng thời mở rộng hoạt động vào các tỉnh miền Trung và miền Nam. Giữa sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, Mỹ thuật Hà Nội, bằng chất lượng sản phẩm và các dịch vụ hậu mãi hấp dẫn đi kèm luôn nhận được nhiều tín nhiệm.

Quà tặng doanh nghiệp của Mỹ thuật Hà Nội rất phong phú về chủng loại, mẫu mã. Quý khách hàng có thể lựa chọn được những tặng phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của đơn vị mình. Đồng thời, Mỹ thuật Hà Nội có nhận thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của từng đơn vị. Tất cả các yêu cầu về mẫu mã, chất liệu, kích thước, số lượng… đều được đáp ứng một cách hoàn hào và nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng sẽ nhận thêm chế độ hỗ trợ khách hàng nhiều ưu đãi từ Mỹ thuật Hà Nội. Từ giảm giá thành, miễn phí các chi phí phát sinh, chiết khấu cao… đều áp dụng triệt để. Đảm bảo quý khách có được những tặng phẩm ấn tượng nhất, tiết kiệm tối đa chi phí.

Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp của Mỹ thuật Hà Nội luôn là quyết định đúng đắn và thông minh nhất. Thông tin về sản phẩm chất lượng có tại website: indacphuc.com. Quý khách vui lòng truy cập để tham khảo thêm.

Xem thêm:

MỸ THUẬT HÀ NỘI

Trụ sở: 34B Ngõ 218/44 Lạc Long Quân – Tây Hồ

Xưởng sản xuất: 14 Ngõ 285, Ngách 25 Đội Cấn

Hotline: 0912305522

Website: https://indacphuc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912 305 522
Chat Facebook
Gọi Ngay